rượu thuốc trị mụn có hại không và cách phân biệt

Categories
Chăm sóc da

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của chúng ta. Thị trường cũng ngày càng phát triển và có rất nhiều sản phẩm nổi lên. Như rượu thuốc và một số những mỹ phẩm được quảng cáo là trị mụn và các vấn đề khác của da. Thế nhưng rượu thuốc trị mụn có hại không và những cách nhận biết rượu thuốc như thế nào. Chúng ta tìm hiểu qua bài viết này cùng Lare Skincare nhé.

Rượu thuốc là gì và rượu thuốc trị mụn có hại không?

Thuốc rượu được biết đến khá rộng rãi gần đây. Do thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều chị em truyền tay nhau dùng thuốc rượu sẽ khỏi mụn. Được quảng cáo là trị tất cả các loại mụn, kể cả mụn bọc, mụn đầu đen.

Tuy nhiên những thành phần hóa học, nguyên liệu thì không rõ nguồn gốc. Và nhưng lọ thuốc trị mụn trên cũng không được các cơ sở y khoa, khoa học chứng minh. Bên cạnh đó, có rất nhiều người đã dùng rượu thuốc với những lời quảng cáo trên và chịu những tác hại về da rất nặng.

rượu thuốc trị mụn có hại không

Rượu thuốc trị mụn có hại cho làn da

Rượu thuốc gây nên tình trạng khô da, bong tróc da liên tục. Bên cạnh đó làm da mỏng và suy yếu đi rất nhiều. Khiến da dễ bị vi khuẩn gây hại xâm nhập vào và làm tình trạng mụn tệ hơn. Nếu dùng lâu da sẽ rất mỏng, yếu và dễ bị kích ứng. Thường dẫn đến tình trạng phát ban mụn rất nặng và lâu hết.

Cách phân biệt rượu thuốc

Cách phân biệt rượu thuốc cũng rất dễ nhận ra. Đó là có thể thấy bán tràng lan, quảng cáo trị nhiều loại mụn. Nhưng lại không có xuất sứ nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó cũng không được Bộ y tế cấp phép điều trị da liễu. Bao bì và nhãn mác rất sơ sài. Hầu như không có logo của nhà sản xuất. Thành phần không rõ ràng. Thườn được bán trong chai nhựa. Với nước nâu sẫm như rượu ngâm thảo dược. Có cặn bên trong chai.

rượu thuốc trị mụn có hại cho da và cách nhận biết

Cách nhận biết rượu thuốc trị mụn có hại cho da và cách nhận biết

Khi thấy những dấu hiệu nhận biết trên bạn nên cảnh giác và không nên chọn mua. Tránh tình trạng tiền mất tật mang mà không ai chịu trách nhiệm. Làn da của bạn có thể bị tổn hại nghiêm trọng và tổn thương. Có thể khó phục hồi về sau này.

Chúng ta nên chọn lựa những sản phẩm ở những nơi đáng tin cậy. Những thương hiệu lớn, sản phẩm chiết suất từ thiên nhiên và được cấp phép để điều trị cho da.

Với những thông tin trên chắc chắn bạn cũng có thể trả lời được câu hỏi rượu thuốc trị mụn có hại không rồi đúng không nào. Chúng ta hãy trở thành những người tiêu dùng thông minh và chọn lọc những sản phẩm thật kỹ càng trước khi quyết định sử dụng nhé.