Top 06 những thực phẩm gây mụn mà bạn nên tránh

Categories
Chăm sóc da

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng làn da kém xinh bởi những nốt mụn đáng ghét. Bên cạnh các yếu tố bên ngoài như khói bụi môi trường, và các yếu tố bên trong như nội tiết tố. Thì các loại thực phẩm mà chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mụn. Do đó hãy cùng Lare Skincare tìm hiểu và tránh xa những thực phẩm gây mụn nhé!

Nguyên nhân gây mụn

Trước khi đi sâu vào phần tìm hiểu về những thực phẩm gây mụn. Thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về nguyên nhân hình thành mụn. Để có thể phòng ngừa và bảo vệ làn da một cách hiệu quả nhất nhé!

nguyên nhân gây nên mụn

Những nguyên nhân gây mụn cho da

Có 2 yếu tố chính để hình thành nên mụn đó là yếu tố nội tiết và các yếu tố ngoại xâm. Những tác động, thay đổi của các yếu tố này. Có thể khiến cho các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, và tích tụ ở các lỗ chân lông cùng với da chết. Khiến làn da bị viêm nhiễm và nổi lên những đốm mụn đáng ghét. Bên cạnh đó, thì chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng cực kỳ lớn. Quyết định làn da sẽ xinh đẹp, mịn màng hay xấu xí đầy mụn.

Những loại thực phẩm gây mụn bạn nên tránh xa

Dưới đây là top những thực phẩm mà bất kỳ ai dù có đang bị mụn hay không thì cũng nên hạn chế. Để bảo vệ làn da tránh khỏi sự tấn công cũng những đốm mụn đáng ghét.

Thực phẩm nhiều tinh bột và carbohydrate

Nhóm này bao gồm các loại hạt, các loại bột gạo, bột mì,…Các chất  ngọt như đường, mía và các chế phẩm từ đường. Và các loại thức ăn nhanh. Carbohydrate khi được đưa vào cơ thể sẽ được hấp thu rất nhanh vào máu và chuyển hóa thành các loại đường đơn đi nuôi dưỡng cơ thể. Việc này sẽ làm gia tăng lượng đường trong máu và mức insulin. Với hàm lượng insulin vừa đủ sẽ  giúp cơ thể năng động và tạo cảm giác ngon miệng khi ăn.

bột gạo là một trong những thực phẩm gây mụn cho da

Bột gạo là một trong những thực phẩm gây mụn cho da

Tuy nhiên khi được dung nạp quá nhiều sẽ kích thích da phát triển. Khiến cho việc đào thải tế bào chết và tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Gây nên mụn. Carbohydrate là chất rất cần thiết đối với cơ thể. Bạn không nên loại bỏ nó ra khỏi khẩu phần ăn. Mà chỉ nên dùng ở mức vừa đủ.

Những thực phẩm gây mụn – Thực phẩm quá giàu Protein

Khi dung nạp quá nhiều protein cũng sẽ kích thích sự sản sinh các tế bào, sản sinh nhiệt trong người. Và kích thích các tuyến bã nhờn và mồ hôi hoạt động liên tục. Để giảm thiểu lượng mụn trên cơ thể, bạn nên bổ sung protein bằng các loại đậu tự nhiên, hạn chế sử dụng các sản phẩm tổng hợp. Khoáng chất từ các loại đậu sẽ giúp điều hòa cơ thể, giúp việc tiêu hóa được nhẹ nhàng hơn.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

các chế phẩm từ sữa là một trong những thực phẩm gây mụn

Những chế phẩm từ sữa dễ gây mụn cho da

Cũng tương tự với protein và Carbohydrate. Khi cơ thể được dung nạp quá nhiều sữa và các chế phẩm từ sữa sẽ kích thích việc sản sinh insulin và IGF-1, kích thích việc sản sinh da và gây mụn. Ngoài ra, sữa còn gây khó tiêu đối với dạ dày của nhiều người, khó hấp thụ và thậm chí là gây kích ứng.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Có thể thấy, cơ thể chúng ta luôn cần hấp thụ chất dinh dưỡng một cách phong phú. Có những chất thiết yếu cực kỳ cần thiết để có thể duy trì hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, mọi thứ đều cần được cân bằng. Không nên dung nạp quá nhiều một loại chất nào đó vì có thể gây phản tác dụng. Thay vào đó một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và hạn chế tiêu thụ những thực phẩm gây mụn sẽ giúp bạn sở hữu làn da tươi tắn, lán mịn hơn cả mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *