Chia sẻ cách làm serum trị mụn tại nhà an toàn và tiết kiệm

Categories
Chăm sóc da

Mụn luôn là vấn đề luôn khiến nhiều người đau đầu và tìm cách tiêu diệt. Từ lâu trong giới làm đẹp đã truyền tai nhau về công dụng trị mụn tuyệt vời của serum. Vậy thì có nên sử dụng serum trị mụn hay không? Nên làm serum trị mụn tại nhà hay mua của các thương hiệu cao cấp. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

Có nên sử dụng serum trị mụn không?

Khi da bạn gặp các vấn đề về mụn thì tức là nó đang bị tổn thương. Làn da của bạn lúc này rất cần được nâng niu và chăm sóc đúng cách bằng những dưỡng chất tốt. Và serum chính là loại dưỡng chất cực kỳ tốt cho quá trình điều trị mụn của bạn. Serum cho da mụn có vai trò chăm sóc, bảo vệ và tiêu diệt các ổ vi khuẩn, giúp bạn diệt sạch mụn nhanh chóng. Dưới đây là top lý do chúng ta nên dùng serum trị mụn.

  • Dưỡng da và giảm thiểu việc hình thành mụn
  • Cung cấp dưỡng chất giúp còi mụn mau khô hơn
  • An toàn, tránh được các nguy cơ dị ứng da
  • Không ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Thân thiện với môi trường
làm serum trị mụn hiệu quả tạo nhà

Có nên làm serum trị mụn lại nhà không

Chia sẻ cách làm serum trị mụn tại nhà an toàn và tiết kiệm

Giá các loại serum trên thị trường hiện nay khá đắt. Do đó nếu có thể làm serum trị mụn tại nhà thì bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Có rất nhiều cách để tự làm serum trị mụn tại nhà, nhưng ở bài viết này chúng tôi chỉ chia sẻ đến bạn cách làm phổ biến đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay.

Bước 1 Chuẩn bị dụng cụ

Để tự làm serum trị mụn tại nhà bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

  • Găng tay sạch
  • Cốc thủy tinh
  • Đũa thủy tinh
  • Bếp lửa nhỏ
  • Cân điện tử
Nguyên liệu làm serum trị mụn lại nhà

Chuẩn bị những nguyên liệu làm serum trị mụn lại nhà

Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Tỉ lệ (%) Lượng (g)
Nước khoáng 75 30
Dầu hạt nho 6 2
Dầu jojoba 5 1.5
Cream Maker 60 5 2.5
Cream Maker CA-30 4 1
Vitamin B3 1 0.5
Tinh dầu tràm trà / bạc hà 0.5 0.25
Chiết xuất trà xanh 1.5 0.25
Chất bảo quản 0.5 0.25
Hương liệu/ Tinh dầu 0.5 0.25

Bước 3 Cách thực hiện

Đầu tiên dùng cân điện tử để cân nước khoáng vào 1 cốc thủy tinh hoặc chai thủy tinh nhỏ. Sau đó cho cốc lên bếp lửa nhỏ mà chúng ta đã chuẩn bị. Và tiến hành đun nóng dung dịch đến tầm 70-80 độ C. Nhưng phải tuyệt đối giữ cho hỗn hợp chất khoáng không bị sôi lên để tránh bốc hơi.

Tiếp đó, sử dụng cân điện tử cân dầu hạt nho, sáp nhũ và cho vào chai hoặc cốc thủy tinh thứ 2. Tiếp tục cho lên bếp để làm tan phần sáp. Dùng đũa thủy tinh khuấy thật đều tay để sáp tan chảy và mềm mịn. Và cũng giống như cốc thủy tinh 1, tránh để hỗn hợp sôi lên. Vì sẽ làm cho dung dịch bốc hơi và mất đi các dưỡng chất.

Sau khi đã đun đều hai dung dịch trong cốc thủy tinh. Chúng ta tiến hành trộn hai cốc thủy tinh 1 và 2 vào với nhau. Dùng đũa thủy tinh khuấy thật đều tay để cho 2 hỗn hợp dung dịch hòa quyện vào nhau. Sau đó để cốc hỗn hợp vào một chậu nước lạnh để nhanh nguội. Khi hỗn hợp còn khoảng 50 độ c thì ngừng khuấy.

Cho các nguyên liệu khác như vitamin B3, chiết xuất trà xanh, tinh dầu tràm vào hỗn hợp và khuấy đều lần cuối. Cho thêm chất bảo quản trộn vào để giữ serum sử dụng được lâu hơn. Thế là xong là xong.

Có nên làm serum trị mụn tại nhà?

Có thể thấy việc tự làm serum trị mụn tại nhà là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải có đầy đủ nguyên liệu cũng như dụng cụ để thực hiện. Ngoài ra thì bạn còn phải có sự tỉ mỉ và tập trung cao độ trong quá trình chế biến để không ảnh hưởng đến chất lượng của hỗn hợp.

Một điều nữa là đây chỉ là công thức làm serum trị mụn tại nhà cơ bản phổ thông. Nó không chứa nhiều dưỡng chất như các loại serum được tinh chế từ các chuyên gia. Do đó, để trị mụn bằng serum với nguyên liệu 100% thiên nhiên không lo trộn hóa chất. Với mức chi phí bỏ ra không quá cao mà cũng không tốn quá nhiều công sức để tinh chế. Thì một lọ Serum Thanh Dược – Láre là cực kỳ phù hợp với nhu cầu của bạn đấy.