các bước make up đơn giản trước khi ra đường

Categories
Chăm sóc da

Đôi khi chúng ta cần chuẩn bị các bước make up đơn giản. Chúng giúp khuôn mặt chúng được sáng hơn, thu hút hơn. Và phần nào khiến chúng ta tự tin hơn. Lare Skincare sẽ hướng dẫn bạn một số bước trang điểm nhẹ nhàng giúp bạn có thể tự tin khi đi dạo phố, đi làm hay đi gặp bạn bè cuối tuần.

Hướng dẫn các bước make up đơn giản giúp bạn tự tin hơn khi ra ngoài

Một số những bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi ra ngoài, cùng tham khảo nhé.

các bước make up đơn giản khi ra ngoài

Các bước make up đơn giản khi ra ngoài

Cấp ẩm

Trước khi trang điểm việc cấp ẩm cực kì quan trọng cho da. Giúp bạn đánh nền được mịn hơn. Lớp trang điểm cũng lâu trôi và trong mượt hơn. Bên cạnh đó, việc giữ ẩm cho da còn giúp làn da bạn không bị khô và ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm khi trang điểm lâu dài. Bạn có thể dung lotion, toner hay nước hoa hồng để cấp ẩm trước khi make up đều được.

Bạn vệ sinh da mặt thật sạch. Khi da đã khô nước, thoa dung dịch dưỡng ẩm lên da và đợi khoảng 15′ sau thì thực hiện bước tiếp theo.

Đánh nền

Sau khi đã cấp ẩm cho da. Bạn đánh một lớp mỏng kem nền lên da, chú ý tán đều kem lên hết khuôn mặt. Tán kem đều phần tai và cổ để trông tự nhiên nhé. Sau đó, đánh một lớp phấn nền lên trên.

Việc chọn kem nền và phấn nền rất quan trọng. Bạn nên chọn những loại có tone màu gần với da của bạn nhất. Vì nó giúp lớp trang điểm trông nhẹ nhàng và tự nhiên hơn.

đánh nền là một trong các bước make up đơn giản

Chọn kem nền gần màu với da để trông tự nhiên hơn

Trang điểm mắt

Nếu bạn muốn make up đơn giản và tự nhiên. Khi trang điểm mắt bạn có thể chọn những tone hồng, nâu nhẹ nhàng. Đánh một lớp nhẹ nhàng lên da. Có thể dùng thêm eyeliner nhưng chú ý không nên kẻ quá dày. Một lớp eyeliner mỏng cũng là điểm nhấn cho khuôn mặt của bạn rồi. Có thể dùng thêm mascara để chải lông mi. Lên chọn loại mascara nhẹ nhàng để trang điểm cho mắt.

các bước make up mắt đơn giản

Make up mắt tone nhẹ nhàng

Trang điểm môi

Có thể chọn màu son tone hồng, hồng cam, nude để lớp make up được nhẹ nhàng nhất có thể. Đánh son một lớp mỏng nhẹ lên môi. Lưu ý, khi make up nếu bạn chỉ nên chọn một điểm nhấn cho khuôn mặt. Nếu nhấn ở mắt, bạn nên trang điểm môi nhẹ lại. Và ngược lại cũng thế.

Xịt khoáng cố định

Sau khi đã hoàn thành những lớp make up bên trên. Nên dùng xịt khoáng cố định lại những lớp make up bên trên. Vừa có thể cấp ẩm cho làn da vừa có thể cố định lớp make được giữ lâu hơn.

Với các bước make up đơn giản bên trên các bạn hoàn toàn có thể áp dụng dễ dàng và tự tin ra đường gặp gỡ bạn bè. Lare Skincare chúc các bạn thực hiện thành công.